Trang chủ|Tin tức|Liên hệ

Brazil & Chile gia nhập “cộng đồng” TOEFL Junior

Brazil & Chile là hai nước tiếp theo gia nhập vào “cộng đồng” hơn 25 quốc gia sử dụng bài thi TOEFL Junior như một tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh cho giới trẻ.


Tại Brazil, bài thi TOEFL Junior đã được phát triển rộng khắp và sử dụng trong các trường điểm, các chương trình lớn… Đặc biệt, đại diện Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) tại Brazil -  TJR Testes Internacionais – Eireli (UP Language Consultants)  đã tiến hành thí điểm bài thi này trong chương trình trao đổi các cầu thủ nhí sang thi đấu tại hai câu lạc bộ bóng đá Manchester và Chelsea – đây là cơ hội để học sinh Brazil được luyện tiếng Anh và chơi bóng đá tại các câu lạc bộ nổi tiếng. Vào tháng 11 và tháng 12 năm 2012, đã có gần 2000 cầu thủ nhí tại Brazil đăng ký TOEFL Junior – một con số ấn tượng và là cột mốc quan trọng chứng tỏ nhận thức của học sinh, phụ huynh tại Brazil về lợi ích và sự thiết thực của bài thi TOEFL Junior đối với việc học và nâng cao khả năng tiếng Anh. Con số này, dự kiến sẽ còn tăng nhiều lần trong năm tới.

Tại Chilê,  Chính phủ luôn mong muốn tìm kiếm những phương pháp đo lường trình độ tiếng Anh của học sinh và cuối cùng đã lựa chọn TOEFL Junior như một công cụ đánh giá toàn vẹn. Đại diện ETS tại Chile cũng đã tiến hành triển khai thí điểm bài thi TOEFL Junior trong chương trình trao đổi học sinh với Bộ Giáo dục New Zealand bằng cách sử dụng bài thi TOEFL Junior như một tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh trước và sau chương trình.

 

Ông Simmy Ziv El - Giám đốc cao cấp Phụ trách đào tạo, ETS phát biểu tại buổi lễ ra mắt TOEFL JUNIOR tại Việt Nam

 

Tại Việt Nam, Bài thi TOEFL Junior cũng đã chính thức được giới thiệu vào đầu tháng 12/2012 và đã được các trường Quốc tế và các trường THCS trọng điểm sử dụng như một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh cuối kỳ.

 Chi tiết về bài thi xem thêm tại đây

Các tin khác

English tieng Viet

Dang ky khoa tap huan TOEFL Propell
Học bổng từ American Center
English Discovery Online | EDO
TOEFL Practice Online
Tổng số lượt truy cập: 6800059
Tắt [X]