Trang chủ|Tin tức|Liên hệ

TOEFL ITP chính thức được sử dụng thay thế cho TOEFL PBT

Ngày 5 tháng 6 năm 2013, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành công văn số 3762/BGDĐT – GDĐH (về việc công nhận phiếu điểm TOEFL ITP khi xem xét năng lực ngoại ngữ) công nhận sử dụng bài thi TOEFL ITP để đánh giá trình độ tiếng Anh của học viên chương trình sau đại học.

Bài thi TOEFL ITP là bài thi tiếng Anh mang tính học thuật được thiết kế bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá trình độ Anh ngữ dành cho những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Kể từ năm 2012, ETS đã chính thức dừng triển khai bài thi TOEFL PBT (TOEFL Paper Based Test) và khuyến nghị các trường Đại học, Cao đẳng mà tiếng Anh không phải là tiếng bản địa sử dụng bài thi TOEFL ITP trong hệ đào tạo sau Đại học để đánh giá trình độ học viên của mình. Với những tiện ích mới của bài thi TOEFL ITP, nhiều trường Đại học, học viện, các tổ chức đào tạo trên toàn thế giới đã sử dụng bài thi này để đánh giá sự tiến bộ của các học viên trong quá trình học, tuyển đầu vào cho chương trình học, trao học bổng đào tạo cũng như sử dụng làm điều kiện xét tốt nghiệp. Trên thế giới, hàng năm có hơn 1 triệu người thi bài thi TOEFL iTP.


Bài thi TOEFL ITP được thực hiện trên giấy đánh giá trực tiếp 3 kỹ năng: Nghe hiểu, Ngữ pháp – Cấu trúc, Đọc hiểu, tạo điều kiện dễ dàng cho các cơ sở đào tạo sau đại học có thể tiến hành tổ chức và đánh giá trình độ học viên. Đặc biệt theo đề nghịcủa Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Bộ GD&ĐT đã ra công văn số 3762/BGDĐT – GDĐH do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký nêu rõ quy định của Bộ GD & ĐT về việc quy đổi thang điểm TOEFL ITP so với Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu như sau:

-  450 điểm TOEFL ITP tương đương phiếu điểm B1

- 500 điểm TOEFL ITP tương đương phiếu điểm B2

Theo đó, những người dự tuyển chương trình sau đại học trong nước cần đạt được 450 điểm TOEFL ITP và trước khi bảo vệ luận án nghiên cứu sinh cần đạt 500 điểm TOEFL ITP (theo Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT). Với công văn này, phiếu điểm có giá trị quốc tế TOEFL ITP đã chính thức được công nhận như công cụ để đánh giá trình độ đầu vào và đầu ra cho các chương trình sau đại học trong nước.

Bên cạnh đó, phiếu điểm TOEFL ITP còn được sử dụng trong việc xét tuyển các chương trình học bổng Fulbright, VEF, Đề án 322 (Chương trình nghiên cứu sinh nước ngoài của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học bổng Humphrey, học bổng Ford Foundation, Học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản,..).

Chi tiết thông tin về công văn xem tại đây.

Mọi thông tin chi tiết về bài thi TOEFL ITP liên hệ:

www.iigvietnam.com / www.toefl.com.vn

www.facebook.com.vn/iigvn / www.facebook.com/toeflvietnam

Hoặc Văn phòng IIG Việt Nam:

Trụ sở chính

Tòa nhà IIG,Số 75 Giang Văn Minh, Q Ba Đình,Hà Nội

Tel: (84-4) 3773 2411

Fax: (84-4) 3835 9418

Email: info@iigvietnam.com

CN Đà Nẵng

Số 266 Trần Phú,

Quận Hải Châu,

TP. Đà Nẵng

Tel: (84-511) 3565 888

Fax: (84-511) 3565 154

Email: danang@iigvietnam.com

CN TP. Hồ Chí Minh

Lầu 8, Tòa nhà số 538, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3,

TP. HCM

Tel: (84-8) 3990 5888

Fax: (84-8) 3990 5999

Email: saigon@iigvietnam.com

Các tin khác

English tieng Viet

Dang ky khoa tap huan TOEFL Propell
Học bổng từ American Center
English Discovery Online | EDO
TOEFL Practice Online
Tổng số lượt truy cập: 6732469
Tắt [X]