Trang chủ|Tin tức|Liên hệ

Hơn 9000 Tổ Chức Quốc Tế Chấp Nhận Điểm TOEFL iBT

 

Tính đến tháng 9/ 2013, bài thi TOEFL iBT đã chính thức được công nhận tại hơn 9000 tổ chức giáo dục trên toàn cầu trong mục đích xét học bổng và nhập học.

Hiện nay, du học đang dần trở thành một xu hướng trên thế giới với hàng trăm nghìn học sinh nộp hồ sơ du học hàng năm. Như một hệ quả tất yếu, việc tuyển lựa hồ sơ và xét duyệt học bổng cũng trở nên vất vả hơn đối với các nhà tuyển sinh quốc tế chính vì vậy họ luôn đưa ra những tiêu chí chung nhất để sàng lọc được những ứng viên tốt nhất cho trường của mình. Một trong những tiêu chí các nhà tuyển sinh quốc tế quan tâm hàng đầu chính là trình độ tiếng Anh của các ứng viên. Và TOEFL iBT chính là giải pháp tối ưu cho việc này.

Với tính chính xác, khách quan và đảm bảo sự công bằng của bài thi, TOEFL iBT hiện đã được hơn 9000 tổ chức trên toàn thế giới công nhận và được ưa thích sử dụng hơn bất cứ bài thi nào trong việc đánh giá năng lực tiếng Anh của ứng viên trên toàn thế giới.

Rõ ràng, việc sở hữu chứng chỉ TOEFL iBT sẽ giúp học sinh nâng cao tính cạnh tranh, cũng như giúp lựa chọn được những trường phù hợp nhất với năng lực của mình. Bà Joanne Barker - Giám đốc Văn phòng Quốc tế, Trường University of Adelaide chia sẻ: “TOEFL iBT là một công cụ hữu hiệu giúp chúng tôi tự tin đánh giá khả năng ngoại ngữ của sinh viên. Điểm mạnh của chứng chỉ này là nó có thể kết hợp cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết từ đó giúp chúng tôi đánh giá được chính xác và toàn diện trình độ tiếng Anh của học sinh”.


Hiện nay, TOEFL iBT đã và đang được sử dụng làm tiêu chuẩn đánh giá cho các chương trình đại học và sau đại học tại hơn 130 quốc gia, bao gồm Mỹ, Úc, New Zealand, Anh, và hầu hết các quốc gia ở châu Á và châu Âu khác.  Đặc biệt, hầu hết các tổ chức giáo dục quốc tế đang ưu tiên sử dụng chứng chỉ TOEFL iBT đều thuộc top những trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới, bao gồm the Group of Eight in Australia (8 trường đại học có ranking cao nhất tại Úc); hệ thống Russell Group (20 trường đại học dẫn đầu về nghiên cứu tại Anh quốc);  Top 100 trường thứ hạng cao nhất tại Mỹ…. Bạn có thể tìm kiếm danh sách các trường Đại học và số điểm TOEFL iBT được yêu cầu khi nhập học tại đây;

Khẳng định rõ hơn về vai trò của TOEFL iBT, ông Michael Steidel, Giám đốc tuyển sinh, trường Carnegie Mellon University cho biết: “TOEFL iBT là công cụ hàng đầu giúp chúng tôi đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh nhập học và qua điểm số TOEFL iBT chúng tôi cũng nhìn thấy được sự sẵn sàng của họ trong một môi trường học thuật hay chưa”. Ông Michael tin rằng có rất nhiều thử thách đối với học sinh khi học tập tại môi trường quốc tế, và trang bị TOEFL iBT sẽ giúp sinh viên tự tin hơn để thành công trong môi trường này. Cùng một đánh giá trên, nghiên cứu mới đây của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã cho thấy 4 trên 5 nhà tuyển sinh tại Mỹ ưa thích sử dụng chứng chỉ TOEFL iBT trong việc xét học bổng và tuyển sinh hơn bất cứ chứng chỉ tiếng Anh nào khác.

Đối với chương trình sau đại học, Ông Rick Kiralfy, Giám đốc văn phòng sau đại học, thuộc đại học Edinburgh chia sẻ: “Sở hữu TOEFL iBT sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công khi ứng tuyển vào các chương trình đào tạo sau đại học. Điều quan trọng khi tham gia chương trình sau đại học tại nước ngoài là sinh viên phải chứng tỏ được mình đã được trang bị kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để đối mặt với những cuộc nghiên cứu chuyên sâu bằng tiếng Anh, và TOEFL iBT chính là công cụ bảo đảm uy tín nhất về khả năng học tập của sinh viên”.

Tại Việt Nam, IIG Việt Nam là đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – đơn vị nghiên cứu và phát triển bài thi TOEFL iBT.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bài thi TOEFL iBT, vui lòng truy cập: www.toefl.com.vn/www.facebook.com/toeflvietnam

 

Các tin khác

English tieng Viet

Dang ky khoa tap huan TOEFL Propell
Học bổng từ American Center
English Discovery Online | EDO
TOEFL Practice Online
Tổng số lượt truy cập: 6799760
Tắt [X]