Trang chủ|Tin tức|Liên hệ

Đồng Nai

 

- Nhằm triển khai ‘Đề án Ngoại ngữ 2020’ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh của giáo viên và học sinh Việt Nam theo khung trình độ quốc tế;

- Phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Anh ở độ tuổi Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

- Triển khai các nội dung hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (SGDĐT) Đồng Nai và IIG Việt Nam, đại diện chính thức của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa kỳ (ETS) tại Việt Nam;

- Triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2012-2013 của bộ phận Ngoại ngữ thuộc ngành học Giáo dục Thường xuyên của SGDĐT Đồng Nai;

- Tạo ra một sân chơi cho học viên các trung tâm, cơ sở dạy Tiếng Anh trong tỉnh, phần nào phản ánh được chất lượng đào tạo của các đơn vị này;

      SGDĐT Đồng Nai và IIG Việt Nam tổ chức Cuộc thi ‘VÔ ĐỊCH TOEFL JUNIOR NĂM 2013’. Nội dung cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Đối tượng dự thi là người học tiếng Anh có tuổi đời không nhỏ hơn 11 tuổi và không lớn hơn 15 tuổi tính đến ngày 13/10/2013. Đối tượng dự thi có thể là học viên đang theo học ở các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ; học sinh các trường trung học cơ sở trong tỉnh Đồng Nai.

II. YÊU CẦU VỀ KĨ NĂNG NGÔN NGỮ (TIẾNG ANH) CỦA THÍ SINH

TOEFL Junior là một thành viên trong hệ thống bài thi TOEFL đang ngày càng phát triển lớn mạnh, được ETS thiết kế riêng cho học sinh bậc phổ thông. Trong khi bài thi TOEFL iBT được biết đến như một công cụ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh bậc đại học trong môi trường học thuật trên toàn thế giới thì bài thi TOEFL Junior được biết đến là một công cụ hữu hiệu dùng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của học sinh lứa tuổi thiếu niên trong môi trường học tiếng Anh trung cấp.

Thí sinh dự thi chứng chỉ TOEFL Junior, căn cứ năng lực ngôn ngữ hiện có của bản thân thể hiện bằng số điểm đạt được qua bài thi, sẽ được công nhận ở các cấp độ: A2, B1 và B2 theo khung trình độ quốc tế.

Ngoài kiến thức về tiếng Anh ở trình độ trung cấp, Cuộc thi còn yêu cầu thí sinh phải có kĩ năng sử dụng máy vi tính để làm bài thi trên máy tính khi được vào Vòng chung khảo.

III. HÌNH THỨC, NỘI DUNG VÀ THỜI GIAN DỰ THI

Cuộc thi ‘VÔ ĐỊCH TOEFL JUNIOR NĂM 2013’ tại Đồng Nai sẽ gồm hai vòng thi

+ Vòng sơ khảo: Thí sinh làm bài thi TOEFL Junior quốc tế, cấu trúc bài thi gồm các phần:

- Nghe hiểu: 42 câu hỏi trong thời gian 40 phút;

- Đọc hiểu: 42 câu hỏi trong thời gian 50 phút;

- Ngữ pháp và Từ vựng: 42 câu hỏi trong thời gian 25 phút

- Tổng số câu hỏi và thời gian làm bài: 126 câu trong thời gian 115 phút

- Lệ phí thi vòng sơ khảo: 660.000 VNĐ/thí sinh

- Mỗi thí sinh sẽ được cung cấp: 01 tập đề thi TOEFL JUNIOR mẫu kèm CD cho phần thi Nghe và 01 cuốn hướng dẫn làm bài TOEFL Junior do ETS biên soạn.

- Thời gian thi: Chủ nhật 22/9/2013 và Chủ nhật 13/10/2013

- Địa điểm tổ chức: trường Song ngữ Lạc Hồng, Thành phố Biên Hòa

- Tham dự Vòng Sơ khảo thí sinh sẽ nhận được Chứng chỉ TOEFL JUNIOR,  được quốc tế công nhận, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.

- Thí sinh đã tham dự Vòng Sơ khảo ngày 22/9/2013, vẫn được quyền đăng ký tham dự Vòng Sơ khảo lần hai vào Chủ nhật 13/10/2013 với mức lệ phí tham dự như trên.   

+ Vòng chung khảo: Chủ nhật 10/11/2013: 30 thí sinh có số điểm cao nhất của Vòng sơ khảo sẽ được tham dự Vòng Chung khảo. Các thí sinh sẽ làm bài thi TOEFL Practice Online (TPO) bao gồm gồm 4 kỹ năng: nghe, đọc, viết và nói trong thời gian 4,5 giờ; bài thi TPO trị giá 915 000 VNĐ

         TPO – TOEFL Practice Online là công cụ ôn luyện TOEFL iBT chính thức do ETS nghiên cứu và phát triển. TPO giúp học viên luyện tập cả 4 kỹ năng được đo lường theo chuẩn bài thi TOEFL iBT. TPO sử dụng những câu hỏi đã được dùng trước đây từ ngân hàng câu hỏi thi TOEFL iBT của ETS; ngữ liệu được sử dụng cho TPO chính là ngữ liệu hình thành nên bài thi TOEFL iBT và ETS cũng chấm điểm bài thi TPO dựa trên tiêu chí chấm điểm của bài thi TOEFL iBT. Vì thế, thí sinh của Cuộc thi “Vô địch TOEFL JUNIOR năm 2013” tại Đồng Nai sẽ có điều kiện thể hiện hết năng lực ngôn ngữ tiếng Anh của mình ở các cấp độ cao hơn theo khung trình độ quốc tế.

          - Lệ phí thi vòng Chung khảo: IIG Việt Nam sẽ đài thọ toàn bộ khoản lệ phí này cho tất cả 30 thí sinh của Vòng Chung khảo. Ngoài ra, căn cứ vào kết quả bài thi này, Ban tổ chức cũng sẽ chọn ra được các thí sinh xuất sắc nhất để trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích của Cuộc thi.

         - Thời gian thi: Chủ nhật 10/11/2013

         - Địa điểm tổ chức: trường Song ngữ Lạc Hồng, Thành phố Biên Hòa. Xem bản đồ

IV. GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giải thưởng Cuộc thi gồm:

+ Giải cá nhân:

-01 Giải nhất gồm 01 laptop probook HP (trị giá 13.490.000 vnđ), 01 bài thi tin học quốc tế MOS (trị giá 735.000 vnđ), Giấy chứng nhận của ETS và Giấy khen của SGDĐT Đồng Nai);

-01 Giải nhì gồm 01 điện thoại di động Viettel (trị giá 1.500.000 vnđ), 01 bài thi tin học quốc tế MOS (trị giá 735.000 vnđ), Giấy chứng nhận của ETS và Giấy khen của SGDĐT Đồng Nai);

-01 Giải ba gồm 01 balô IIG Việt Nam (trị giá 200.000 vnđ), 01 bài thi tin học quốc tế MOS (trị giá 735.000 vnđ), Giấy chứng nhận của ETS và Giấy khen của SGDĐT Đồng Nai);

-07 Giải khuyến khích, mỗi giải gồm 01 balo IIG Việt Nam (trị giá 200.000 vnđ), Giấy chứng nhận của IIG Việt Nam và Giấy khen của SGDĐT Đồng Nai);

- Quà tặng cho các thí sinh còn lại đã tham dự vòng Chung khảo (20 thí sinh, mỗi thí sinh 01 cốc giữ nhiệt IIG Việt Nam (trị giá 100.000 vnđ); Giấy chứng nhận của IIG Việt Nam) và giấy khen của SGDĐT Đồng Nai;

Lưu ý: giá trị các giải thưởng nói trên không quy đổi thành tiền mặt.

+ Giải Tập thể:

10 trường, trung tâm hoặc cơ sở đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi được tặng Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của IIG Việt Nam, Giấy khen của Sở GDĐT Đồng Nai kèm tiền thưởng theo quy định.

V. LỊCH TRÌNH TRIỂN KHAI CUỘC THI

- Từ ngày ra thông báo đến ngày 04/9/2013: Các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ trong tỉnh tiến hành chọn cử thí sinh đại diện đơn vị tham dự Cuộc thi theo số lượng được phân bổ trong danh sách đính kèm và tiến hành làm thủ tục đăng ký dự thi tại Phòng GDTX của Sở.

- Chủ nhật 8/9/2013: IIG Việt Nam hướng dẫn cho thí sinh về yêu cầu của Bài thi TOEFL JUNIOR. Thời gian: 9.00 đến 11.00 tại Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai.

- Chủ nhật 22/9/2013: Thi Vòng sơ khảo (đợt 1) tại trường Song ngữ Lạc Hồng, từ 8.00 đến 11.00.

- Chủ nhật 13/10/2013: Thi Vòng Sơ khảo (đợt 2) tại trường Song ngữ Lạc Hồng, từ 8.00 đến 11.00.

- Thứ Năm 24/10/2013: Công bố danh sách 30 thí sinh vào Vòng Chung khảo. Danh sách sẽ được gởi về cho các đơn vị qua hệ thống email của Sở. Thí sinh tự do xem kết quả tại các trang web của IIG Việt Nam và Sở GDĐT Đồng Nai.

- Chủ nhật 27/10/2013: Giới thiệu và hướng dẫn cách làm bài thi TPO-TOEFL Practice Online tại Sở GDĐT Đồng Nai, từ 9.00 đến 11.00.

- Chủ nhật 10/11/2013: Thi Vòng Chung khảo tại Trường Song ngữ Lạc Hồng, bắt đầu lúc 8.00.

- Chủ nhật 17/11/2013: Tổng kết, trao chứng chỉ và các giải thưởng cho các tập thể và cá nhân tham gia Cuộc thi. Địa điểm tổ chức và thời gian cụ thể sẽ thông báo sau.

VI. MỘT SỐ LƯU Ý LIÊN QUAN ĐẾN CUỘC THI

- Các trung tâm, cơ sở dạy Tiếng Anh không có tên trong danh sách được phân bổ số lượng thí sinh tham dự Cuộc thi vẫn có thể đăng ký tham gia nếu có thí sinh dự thi.

- Các đơn vị được phân bổ số lượng thí sinh chọn cử những học viên xuất sắc nhất của đơn vị mình theo đúng độ tuổi và yêu cầu kiến thức đã được thông báo, tài trợ hoặc hỗ trợ lệ phí thi Vòng sơ khảo cho các thí sinh được đơn vị chọn cử tham dự Cuộc thi.

- Các trường trung học cơ sở trong tỉnh cũng có thể đăng ký cho các em học sinh có năng khiếu và giỏi Tiếng Anh của trường mình tham dự Cuộc thi, tài trợ, hỗ trợ hoặc vận động phụ huynh tài trợ, hỗ trợ lệ phí thi Vòng sơ khảo cho các học sinh được trường chọn cử tham dự Cuộc thi.

- Các thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi tại Phòng Giáo dục Thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, Số 02 Nguyễn Thái Học, thành phố Biên Hòa trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu.  

        Để góp phần phát hiện những học sinh trong độ tuổi thiếu niên tại Đồng Nai có năng khiếu về ngoại ngữ và đang sở hữu trình độ Tiếng Anh trung cấp theo chuẩn đánh giá quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ - ETS, đồng thời phần nào phản ánh được chất lượng đào tạo Tiếng Anh hiện nay tại các trung tâm, cơ sở và trường học trong tỉnh, Sở GDĐT Đồng Nai yêu cầu các đơn vị thông báo rộng rãi về Cuộc thi đến cho học viên và học sinh thuộc đơn vị mình và chọn cử những đại diện xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi “Vô địch TOEFL JUNIOR NĂM 2013’ tại Đồng Nai.

       Mọi thắc mắc về Cuộc thi. xin vui lòng liên hệ Phòng GDTX Sở GDĐT Đồng Nai qua số máy 3842467, 3846058 hoặc Văn phòng Công ty IIG Việt Nam, số máy 083 9905888, trong giờ hành chính.     

 

Các tin khác

English tieng Viet

Dang ky khoa tap huan TOEFL Propell
Học bổng từ American Center
English Discovery Online | EDO
TOEFL Practice Online
Tổng số lượt truy cập: 6996471
Tắt [X]