Trang chủ|Tin tức|Liên hệ

Lễ khai mạc và vòng sơ loại Cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013

Ngày 6 tháng 10, vòng sơ loại cuộc thi Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge 2013) dành cho học sinh các trường THCS tổ chức trên quy mô toàn quốc đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 20.000 thí sinh trên cả nước. Cuộc thi do IIG Vietnam – Đại diện độc quyền của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cùng Sở GD&ĐT TP.HCM, Sở GD&ĐT Đồng Nai, Sở GD&ĐT Huế và Language Link Việt Nam phối hợp thực hiện.

TOEFL Junior Challenge là cuộc thi tiếng Anh đầu tiên ở Việt Nam sử dụng đồng thời các bài thi quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – bài thi TOEFL Junior và bài thi TPO (TOEFL Practice Online) - để đánh giá thí sinh bậc THCS. Nằm trong hệ thống “gia đình” bài thi TOEFL nổi tiếng, TOEFL Junior được thiết kế và cung cấp bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), dành riêng cho học sinh lứa tuổi thanh thiếu niên. Cuộc thi này tạo điều kiện cho các em học sinh và phụ huynh tiếp xúc với các tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế, giúp các em dễ dàng hơn khi định hướng việc học tập trong tương lai. Đây cũng là sân chơi mới mẻ, thú vị và hoàn toàn khách quan để các thí sinh tranh tài và thể hiện bản thân từ đó tạo niềm ham mê học tiếng Anh trong các bạn nhỏ lứa tuổi THCS.

Ông Nguyễn Hữu Độ - GĐ Sở GD&ĐT TP Hà Nội phát biểu khai mạc Cuộc thi tại Hà Nội

Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh -GĐ điều hành IIG Việt Nam - đại diện BTC tại HN phát biểu

Các thí sinh đang rất háo hức chuẩn bị vào phòng thi

Bước vào mùa giải thứ hai với quy mô rộng hơn và nhiều kịch tích hơn, Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior năm nay đã đáp ứng được sự mong mỏi và chờ đợi của thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Với hơn 20.000 thí sinh, vòng 1 cuộc thi diễn ra tại các thành phố lớn: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và TP.HCM.

Ông Nguyễn Hoài Chương - PGĐ Sở GD&ĐT TP HCM phát biểu khai mạc tại TP HCM

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam - Trưởng BTC TOEFL Junior Challenge 2013 phát biểu

Các em thí sinh tham dự TOEFL Junior Challenge 2013 tại TP. Hồ Chí Minh

Kết thúc vòng 1, các thí sinh được chọn sẽ đi tiếp vào vòng 2, diễn ra vào ngày 27/10/2013 với bài thiTOEFL Junior quốc tế (*). Đây sẽ là một thử thách và trải nghiệm trọn vẹn với một bài thi quốc tế của ETS - một tổ chức khảo thí  lớn và có uy tín nhất trên thế giới. Toàn bộ bài thi sẽ được gửi sang Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Mỹ để chấm và tất cả các thí sinh tham dự vòng 2 sẽ được nhận phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế có giá trị toàn cầu. Các thí sinh xuất sắc nhất tại vòng 2 sẽ tham dự vòng chung khảo vào ngày 9-10/11/2013. Quán quân TOEFL Junior 2013 sẽ được vinh danh trong Buổi lễ tổng kết và Trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 24/11/2013. Bên cạnh đó, hàng lọat quà tặng hấp dẫn và học bổng ý nghĩa từ các đơn vị đồng hành với cuộc thi sẽ được trao cho các thí sinh xuất sắc nhất mỗi miền. Cụ thể, tại Miền Bắc, các bạn đoạt giải sẽ được nhận học bổng từ đơn vị đồng tổ chức tại Miền Bắc – Language Link Việt Nam; tại Miền Trung và Miền Nam: các bạn sẽ được nhận những phần quà và học bổng từ nhà tài trợ quốc gia - Trung tâm Anh ngữ ILA và nhà tài trợ khu vực HCM –Yola Institute.


(*) Thông tin thêm về bài thi TOEFL Junior: Bài thi TOEFL Junior được dùng để đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh bậc phổ thông ở 2 lĩnh vực học thuật và xã hội. Một trong những điểm ưu việt của bài thi TOEFL Junior là điểm số của bài thi TOEFL Junior đã được các chuyên gia của ETS nghiên cứu để quy đổi tương ứng với khung tham chiếu Châu Âu (CEFR), giúp thí sinh có thể hiểu hơn về trình độ của mình so với chuẩn chung hiện đang được áp dụng trên thế giới. Từ năm 2012, TOEFL Junior đã được sử dụng là bài thi chính thức đánh giá trình độ tiếng Anh của các ứng viên tham gia chương trình học bổng ASSIT – một chương trình học bổng uy tín được nhiều học sinh giỏi của Việt nam quan tâm.

Ngày 20/9/2013, trong khuôn khổ Lễ ký kết hợp tác với Đại diện độc quyền của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam - Công ty IIG Việt Nam, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức công nhận sử dụng bài thi TOEFL Junior là bài thi nằm trong hệ thống các bài thi nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh THCS thành phố Hồ Chí Minh; (cùng với đó TOEFL Primary được công nhận là bài thi nằm trong hệ thống các bài thi nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học; TOEFL iBT hoặc TOEIC được công nhận là bài thi nằm trong hệ thống các bài thi nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh THPT có định hướng du học hoặc học trong nước)

 

Các tin khác

English tieng Viet

Dang ky khoa tap huan TOEFL Propell
Học bổng từ American Center
English Discovery Online | EDO
TOEFL Practice Online
Tổng số lượt truy cập: 6724596
Tắt [X]