Trang chủ|Tin tức|Liên hệ

4 gương mặt vàng TOEFL Junior Challenge 2015-2016

Cuộc thi TOEFL Junior Challenge do IIG Việt Nam tổ chức là cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh Trung học cở sở (THCS). Cuộc thi sử dụng bài thi chuẩn quốc tế TOEFL Junior của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chuẩn đánh giá trình độ Tiếng Anh của các thí sinh tham dự. Sau cuộc thi, các  thí sinh sẽ được cấp phiếu điểm có giá trị toàn cầu công nhận năng lực sử dụng tiếng Anh.

Năm học 2015 - 2016, TOEFL Junior Challenge đã thu hút 49.941 học sinh THCS đăng kí trên toàn quốc, đánh dấu mùa giải có số lượng thí sinh tham dự đông  nhất từ trước đến nay. Sau 3 vòng thi đầy thử thách, TOEFL JUNIOR CHALLENGE 2015 - 2016 đã tìm ra 4 gương mặt vàng xuất sắc nhất bước lên bục vinh quang của những nhà vô địch.

Trước thềm TOEFL CHALLENGE 2016 – 2017 sắp diễn ra, hãy cùng Ban Tổ chức (BTC)  tìm hiểu thêm về những nhà vô địch tài năng này các bạn nhé!

QUÁN QUÂN LÊ HỒNG HÀ – CÔ BÉ HẠT TIÊU ĐẠT GIẢI NHẤT QUỐC GIA

Họ và tên: Lê Hồng Hà
Trường: Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh
Thành tích tại TOEFL Junior Challenge 20151 - 2016: Giải Nhất Quốc gia 
Sinh nhật: 30-9-2004 
Sở thích: Đọc sách, viết truyện, đánh đàn piano, Violin
Sở trường: Tiếng Anh
Sở đoản: Mỹ Thuật
Năng khiếu: Đàn piano
Thần tượng: Mẹ
Hoạt động xã hội: Cùng mẹ tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
Giải thưởng:

 • Giải khuyến khích viết kịch bản phim ngắn dành cho học sinh thành phố Champaign, Illinois, Hoa Kỳ.

Hồng Hà (đứng giữa) nhận giải Nhất tại Lễ Tổng kết TOEFL Junior Challenge 2015 - 2016

Cô bé hạt tiêu” Lê Hồng Hà đã vượt qua hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước để giành vị trí quán quân của cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2015 – 2016 khi em mới là học sinh lớp 6.

“Con rất vui và bất ngờ khi biết mình được giải Nhất Quốc gia, có 2-3 câu hỏi con không chắc là mình có làm đúng không nên khi biết đạt được điểm tuyệt đối, con rất hài lòng. Bố mẹ, ông bà của con cũng rất vui nên con cảm thấy hạnh phúc vì mình đã đem niềm vui đến cho gia đình. Cuộc thi Toefl Junior Challenge cũng mang đến cho em rất nhiều trải nghiệm thú vị, đó là sự cọ sát, đánh giá trình độ để biết mình đang ở mức nào.” – Hồng Hà chia sẻ.

Tuy đã đạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2015 – 2016  nhưng Hồng Hà bật mí: “Có thể con sẽ thi thêm 1 lần nữa, con biết các bạn khác cũng học rất giỏi, và các bạn không ngừng tiến bộ, con sẽ cố gắng để đạt giải Nhất hoặc Nhì Quốc gia trong TOEFL Challenge năm tới.

Hồng Hà là cô bé ham học, thân thiện, dễ thương, hiếu thảo nhưng rất đỗi khiêm tốn. Cũng như bao bạn nhỏ khác, Hồng Hà rất thích được bố mẹ đưa đi chơi vào dịp cuối tuần. Đặc biệt, ngày nhỏ Hồng Hà sống ở Mỹ nên khi trở về Việt Nam, Hồng Hà muốn đi thật nhiều nơi ở Việt Nam để thêm hiểu, yêu và gắn bó với quê hương Việt Nam thân thương!

BTC chúc Hồng Hà luôn học tập tốt  và sớm đi tham quan được thật nhiều danh lam thắng cảnh ở Việt Nam!

NGUYỄN ĐỨC ANH – Á QUÂN MAY MẮN TỪ NỖ LỰC

Họ và tên: Nguyễn Đức Anh
Trường: THCS Tân Định- Hoàng Mai- Hà Nội
Thành tích tại TOEFL Junior Challenge 2015 - 2016 : Giải Nhì Quốc gia
Sinh nhật: 12-06-2002
Sở thích: Đá bóng
Sở trường: Tiếng Anh
Thần tượng: Bố
Hoạt động xã hội: Đá bóng cùng các bạn 
Giải thưởng:
 • Lớp 4: Giải Nhất cấp quận môn tiếng Anh qua mạng và tiếng Anh thi giấy;
 • Lớp 5: Giải Nhất cấp Quận thi tiếng Anh qua mạng và tiếng Anh thi giấy;

Giải Nhì Tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội do sở GD &ĐT Hà Nội và                     LanguageLink tổ chức;

 • Lớp 6 và 7: Giải Nhất cấp quận  tiếng Anh qua mạng ;

Giải Nhất Khảo sát học sinh giỏi tiếng Anh thi giấy.

Đức Anh tại Lễ Tổng kết TOEFL Junior Challenge 2015 - 2016

Đức Anh ngoài đời thường không chỉ học giỏi, còn rất handsome

Khi biết tin mình đạt giải Nhì Quốc gia cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2015 - 2016, Đức Anh cảm thấy mình rất may mắn.

"Em và cả nhà đều rất vui  khi được biết mình đã đạt  giải và có đôi chút ngạc nhiên. Em ngạc nhiên vì cuộc thi này có nhiều bạn rất giỏi tiếng Anh tham gia. Hơn nữa khi biết vào vòng 3 sẽ làm đề thi TOEFL ITP, em khá choáng do đề TOEFL ITP không dễ chút nào, nhất là phần nghe và phần đọc, áp lực thời gian rất lớn. Bố mẹ em bảo rằng so với các bạn giỏi tiếng Anh tham gia cuộc thi này, đạt được giải như vậy là em có phần may mắn nữa. Em cũng nghĩ như bố mẹ. Nhưng em cũng thấy là may mắn không tự nhiên tới, nếu mình cẩn thận và ôn luyện thật nhuần nhuyễn đồng thời biết đón nhận may mắn thì mới đạt được kết quả như mình mong muốnEm đăng kí tham gia cuộc thi vì nghĩ rằng đây là một cơ hội để rèn luyện tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL Junior của tổ chức ETS sẽ đánh giá chính xác trình độ tiêng Anh của em. Bố em thường hay kể là bố cũng từng thi chứng chỉ TOEFL , nhưng ôn luyện rất khổ sở mãi mới đạt được điểm khá. Bố bảo bây giờ con có điều kiện học tiếng Anh cố gắng thi vào vòng trong. Đây là một thử thách, nếu vượt qua được thì sẽ chứng tỏ bản thân mình. Còn nếu không đạt được thành tích thì cũng là một dịp để mình ôn luyện. Nói chung có giải hay không có giải thì đều có lợi cả, nên em hăng hái tham gia cuộc thi.” – Đứa Anh dễ thương thật thà chia sẻ cùng Ban Tổ chức.

TOEFL Junior Challenge thực sự là một cuộc thi đầy thử thách. Sự tin tin là điều lớn lao nhất em nhận được sau cuộc thi. Nếu mình đam mê, biết chấp nhận thử thách, biết kiên trì vượt qua, dù kết quả ra sao, mình cũng đã dám đối diện và chiến thắng chính mình. Và nếu thử thách được chinh phục, ta trở nên mạnh mẽ và tự tin.” – Đức Anh tâm đắc sau cuộc thi.

Đức Anh đặc biệt thần tượng Bố - người thầy tiếng Anh của em.  Chính Ba đã cho Đức Anh nhiều kinh nghiệm quý báu và luôn dõi theo bảo ban Đức Anh học tập mỗi ngày. Ba cũng chính là người đã truyền đam mê ngọn lửa học tập cho Đức Anh.

BTC chúc Đức Anh học tập tốt trở thành con ngoan, trò giỏi và đặc biệt luôn tự tin để vượt qua mọi thử thách phía trước!

HOÀNG TUẤN DŨNG – Á QUÂN NĂNG ĐỘNG

Họ và tên: Hoàng Tuấn Dũng 
Trường: SVIS (Lớp 1 - Lớp 7 : 2008 - 2014), Hà Nội
Phổ thông Luyên cấp Olympia (Lớp 8 - Lớp 9 : 2014 - 2016), Hà Nội 
Thành tích tại TOEFL Junior Challenge 2015 - 2016:  Giải Nhì Quốc gia
Sinh nhật: 04-09-2001
Sở thích: Giao lưu trên mạng, chơi game, xem video trên YT, chơi bóng né, 
Sở trường: Tiếng Anh Quốc Tế, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học
Sở đoản: Địa Lý, Ngữ Văn, các môn Thể Thao, Giao lưu bằng Tiếng Việt, Hát...
Năng khiếu: Các môn Tự Nhiên, các môn Ngoại Ngữ... 
Hoạt động xã hội:
 • Tham gia các hoạt động tình nguyện: Từ thiện tại Quảng Bình, Bắc Kạn;  giúp người già cô đơn tại Trại dưỡng lão Thiên Đức, Ba Vì; tham gia Câu lạc bộ gây quỹ từ thiện tại Hà Nội, Yên Bái, Đồng Mô, Cao Phong, Hòa Bình, trường Olympia,..
 • Trải nghiệm thực tế: Thăm quan Tập Đoàn Dầu khí Quốc gia, Đại Sứ Quán Mỹ, Nhà máy Hòa Bình, Nhà hát Tuồng,…
 • Tham gia chương trình khối tới Trung Tâm Cứu Hộ Gấu & Vườn Quốc Gia Tam Đảo
 • Title of Outstanding Achieve and successfully completed 60 hours of Intensive Training in the Outstanding Achiever Camp organized by Leading Performance Singapore and Vasanth Gopalan

Giải thưởng:

 • Giải Nhì Thành Phố Hà Nội Olympic 2016;
 • Học sinh tiêu biểu ngành Giáo Dục & Đào Tạo quận Nam Từ Liêm năm học 2015-2016;
 • Future Star Award 2009-2010, 2012 – 2013.

Tuấn Dũng cùng mẹ tham dự Lễ Tổng kết TOEFL Junior Challenge 2015 - 2016

Không chỉ có bảng thành tích tiếng Anh ấn tượng, Tuấn Dũng còn là tấm gương năng nổ tham gia các hoạt động xã hội.

Tuy đã tham gia rất nhiều các cuộc thi tiếng Anh khác nhau, với Tuấn Dũng, TOEFL Junior Challenge thật sự khác biệt giúp Tuấn Dũng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Em rất thích tham gia cuôc thi này. Cuộc thi đánh giá chất lượng trình độ thực sự của thí sinh Việt Nam so với bạn bè thế giới qua bài thi quốc tế TOEFL Junior. Đây là một hành trình trải nghiệm thú vị và nên có trong mỗi năm học. Ở Trường Olympia, em và các bạn cũng nhiệt tình tham gia và đạt được nhiều kết quả tốt. Sử dụng tiếng Anh thành thạo có thể giúp em dễ dàng nghiên cứu tài liệu và tìm ra đáp án nhanh hơn các bạn tra google khi học các môn học trên lớp (cười lớn).” – Tuấn Dũng hào hứng chia sẻ.

Không giống những nhà vô địch khác, vào lớp 6 Tuấn Dũng mới bắt đầu yêu thích và tập trung luyện tập môn tiếng Anh, nên thành tích trên thật sự ngưỡng mộ và đáng khâm phục.

BTC chúc Tuấn Dũng luôn học tập tốt, hài hước và sử dụng tiếng Anh hữu ích để vươn xa hơn nữa trong tương lai!

NGUYỄN HIẾU THÀNH – QUÝ QUÂN ÍT NÓI

Họ và tên: Nguyễn Hiếu Thành
Trường: THCS Bình Tây, thành phố Hồ Chí Minh
Thành tích tại TOEFL Junior Challenge 2016: Giải Ba Quốc gia 
Sinh nhật: 07-02-2001
Sở thích: Vật Lý
Sở trường: Tiếng Anh
Sở đoản: Ngữ Văn
Năng khiếu: Tiếng Anh
Thần tượng: Albert Einstein, Neil deGrasse Tyson, Stephen Hawking, Newton, Michael Faraday
Giải thưởng:
 • Giải nhất môn Tiếng Anh kỳ thi học sinh giỏi 2016;
 • Giải khuyến khích kỳ thi IOE năm 2016.

 

Hiếu Thành có lẽ là anh chàng “cool boy” nhút nhát và ít nói nhất trong nhóm. BTC khá khó khăn để được gặp gỡ trò chuyện cùng Hiếu Thành.

Khi biết mình đoạt giải, em có hơi thất vọng vì không được giải cao nhưng vẫn vui với thành tích đã đạt được. Em thấy cuộc thi TOEFL Junior Challenge giúp em đánh giá trình độ Tiếng Anh  của mình chính xác cũng như có cơ hội thi đua lành mạnh với bạn bè trên cả nước. Về phương pháp học tiếng Anh, ngoài học ở trường, em thường xuyên luyện tập cùng anh trai. Một số kênh giáo dục trên youtube như SciShow, Vsauce, Veristasium…cũng là lựa chọn tham khảo giúp em mở mang vốn từ ngữ cũng như cách phát âm và ngữ cảnh sử dụng từ. Em sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi TOEFL Junior Challenge năm sau và hy vọng mình có thể làm tốt hơn nữa.” – Hiếu Thành chân thành chia sẻ.

Tuy chưa phải giải Quán quân nhưng để vượt qua 49.941 bạn ngang tài ngang sức trên toàn quốc giành giải Ba Quốc gia không phải dễ dàng đúng không các bạn?

BTC chúc Hiếu Thành ôn luyện thật tốt và sẽ đạt kết quả cao hơn nữa trong cuộc thi TOEFL Junior Challenge năm nay nhé!

Hàng năm, IIG Việt Nam tổ chức cuộc thi TOEFL Junior Challenge với mong muốn mang tới cho các em học sinh trên cả nước một sân chơi trí tuệ bổ ích, đặc biệt giúp các em có thể cọ sát, luyện tập và đánh giá chính xác trình độ Tiếng Anh của mình bằng thước đo tiêu chuẩn quốc tế là bài thi TOEFL Junior. Qua đó, các em sẽ yêu thích môn Tiếng Anh cũng như có giải pháp học tập để tự nâng cao trình độ Tiếng Anh, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai tươi sáng sau này.

Vậy các bạn đã sẵn sàng cho cuộc thi TOEFL Junior Challenge năm nay? Các bạn đã nhận được thông báo địa điểm thi Vòng 1 TOEFL Junior Challenge vào ngày 25/09 sắp tới chưa?
Hãy kích ngay link sau để biết thêm chi tiết thông tin các bạn nhé: http://www.toefl.com.vn/c127-cuoc-thi-toefl-junior-challenge-2016-2017.html

Các tin khác

English tieng Viet

Dang ky khoa tap huan TOEFL Propell
Học bổng từ American Center
English Discovery Online | EDO
TOEFL Practice Online
Tổng số lượt truy cập: 6920073
Tắt [X]